GIẢI MÃ SỨC HÚT UỐNG TRÀ SỮA KHÔNG BAO GIỜ NGÁN CỦA TEEN SÀI GÒN - OZONETEA

GIẢI MÃ SỨC HÚT UỐNG TRÀ SỮA KHÔNG BAO GIỜ NGÁN CỦA TEEN SÀI GÒN

1. Đừng tiếc tiền cho niềm vui

Đối với nhiều bạn trẻ Sài Gòn, uống trà sữa được xem là sở thích cá nhân ngang hàng với những đam mê khác như du lịch, xem phim, đọc sách, chơi game… Vì vậy, việc sẵn sàng bỏ tiền ra để mang lại niềm vui cho mình là điều dễ hiểu.

“Tại sao bỏ tiền cho sở thích khác thì được xem là chính đáng, còn uống trà sữa lại là lãng phí? Khi uống trà sữa, mình thấy vui và số tiền bỏ ra là xứng đáng. Đối với mình, việc mua trà sữa cũng giống người yêu mỹ phẩm mua son, kẻ thích thời trang sắm quần áo”. Một số bạn tâm sự.

2. Giá trà sữa 50.000 đồng – không đắt cho trà sữa ‘chuẩn quốc tế’

Một trong những điều hấp dẫn giới trẻ ở trà sữa là sự xuất hiện của loạt thương hiệu đến từ nước ngoài. Ngay tại phố Nguyễn Huệ, có đến hơn 20 cửa hàng trà sữa khác nhau và con số này đang tăng lên từng ngày. Du nhập vào Việt Nam, trà sữa ngoại quốc mang theo công thức pha chế, nguyên liệu đạt chuẩn. Theo đó, xét trên phương diện giá cả, một cốc trà sữa dao động từ 4,5-6 đô, cộng thêm các loại topping, trà sữa tại nước ngoài có giá trên dưới 100.000 đồng.

Cùng một loại thức uống đó, tại Việt Nam có giá 50-60.000 đồng. Có thể nhận thấy sự chênh lệch về giá cả chịu sự tác động từ nhiều yếu tố. Còn xét về mùi vị của cốc trà sữa, 9X cho biết loại trà sữa mình từng uống ở Việt Nam so với nước ngoài không mấy khác nhau. Không chỉ đưa thương hiệu từ nước ngoài, các quán trà sữa còn phải pha chế theo tiêu chuẩn. Điều này khiến các bạn cảm thấy có được sự công bằng và hài lòng vì với 50.000 đồng là có được một loại thức uống theo đúng chuẩn quốc tế.

3. ‘Tiền nào của nấy’

Mức giá trung bình của một cốc trà sữa tại “phố trà sữa” là 40.000-50.000 đồng và được xem là mức giá không hề thấp. Với số tiền 40.000-50.000 đồng, các bạn cảm thấy yên tâm hơn về cốc trà sữa đang uống. Không chỉ an toàn, mùi vị cũng ngon hơn loại 15.000-20.000 đồng. Bạn được trải nghiệp trong không gian quán trà sữa đẹp, phòng có máy lạnh, người phục vụ… Mức giá này đã bao gồm luôn các dịch vụ đi kèm. Thực tế, giá tiền không hoàn toàn nói lên chất lượng trà sữa.

4. Trà sữa… là đầu câu chuyện

Trà sữa có thể kết nối mọi người. Các bạn nghĩ rằng “Bạn không thể đánh giá cốc trà sữa chỉ qua vài chục nghìn đâu, vì nó có nhiều giá trị vô hình lắm”. Đổi lại là niềm vui mà không thể quy ra được thành tiền. “Tình yêu không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi, chỉ chuyển từ ly trà sữa này sang ly trà sữa khác. Trà sữa là cầu nối giữa những người chưa quen biết. Trà sữa để chữa lành những trái tim đang giận dỗi. Trà sữa là lời hứa của những đôi bạn thân đi du học. Trà sữa là nơi nương tựa những lúc ta yếu mềm (và khi cái ví còn dày). Trà sữa xứng đáng được vinh danh là một trong những đồ uống tuyệt vời nhất thế giới! Trà sữa nữa, trà sữa mãi!”

6. Tạo động lực kiếm tiền

Bên cạnh trà sữa, có rất nhiều loại thức uống khác nhau có mặt trên thị trường với biên độ giá cả lớn. Đối với một số người, việc dành ra hơn 50.000 đồng để mua trà sữa là lãng phí. Vì cùng mức giá này hoặc thấp hơn, họ vẫn có được sự lựa chọn ngon, bổ, rẻ. Tuy nhiên, “hội yêu trà sữa” cho hay sở thích này giúp họ có thêm động lực kiếm tiền. “Khi mình tiêu nhiều, mình sẽ cố gắng làm nhiều hơn để bù đắp lại. Việc uống trà sữa không lãng phí vì nó là sở thích. Song với những người không thích trà sữa, họ có thể chọn thức uống khác hợp túi tiền của mình hơn”.

Uống trà sữa 15.000-20.000 đồng thì phù hợp túi tiền sinh viên nhưng các bạn hơi ngại về chất lượng. Trong khi đó, những quán trà sữa uy tín có vẻ hợp vệ sinh và mùi vị cũng ngon hơn. Bỏ số tiền cao để mua được chất lượng thì hoàn toàn hợp lý.

Để lại bình luận

Scroll
0334264848