CƠN SỐT TRÀ SỮA TRONG GIỚI TRẺ ĐÃ LAN TỎA NHƯ THẾ NÀO - OZONETEA

CƠN SỐT TRÀ SỮA TRONG GIỚI TRẺ ĐÃ LAN TỎA NHƯ THẾ NÀO

Trà sữa đã là một thức uống quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Và hiện nay, trà sữa đã trở nên hot hơn bao giờ hết. Một người có thể bỏ ra hàng trăm thậm chí hàng triệu mỗi tháng để thưởng thức trà sữa. Tín đồ của món đồ uống này càng ngày càng nhân rộng. Cơn sốt trà sữa trong giới trẻ đã lan tỏa kéo theo hàng trăm thương hiệu được mở ra và du nhập từ bên nước ngoài. 

“Gặp nhau tám chuyện – “Đi trà sữa nhé”. Học nhóm, họp hành – “Ra trà sữa đi”. Ở văn phòng hay ngày nghỉ ở nhà – “Order trà sữa về uống vậy”. Chỉ cần dạo một vòng phố đi bộ – con phố hot nhất Sài Gòn thì sẽ biết được mức độ phủ sóng khủng khiếp của rất nhiều những thương hiệu trà sữa, đến nỗi cứ 3m là lại có một tiệm trà sữa.

Vài năm về trước trà sữa với mức giá từ 10-15k cho một ly đầy đủ topping, thì ngày nay giá trung bình cho một ly trà sữa Đài Loan là 40-50k hoặc có thể lên tới gần 100k cho một ly trà sữa của một thương hiệu nổi tiếng. Một mức giá có thể coi là cao so với thu nhập của giới trẻ thuộc độ tuổi học sinh – sinh viên. Thế nhưng, có thể thấy những cửa hàng trà sữa ở khu vực trung tâm vẫn tấp nập người vô kẻ ra. Thậm chí xếp hàng dài giữa trưa nắng để mua được một ly trà sữa cho riêng mình.

Mỗi tháng uống hết 3 triệu tiền trà sữa

Nguyễn Quang Phong (Kod) là một bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Kod cho biết mình thường xuyên order trà sữa/ cà phê từ hai thương hiệu đồ uống nổi tiếng ở Việt Nam. Thẻ tích điểm của Kod tại hai thương hiệu nói trên đã chạm mức gần 30 triệu chỉ trong một thời gian ngắn.

Phong chia sẻ: “Những ngay cao điểm, mình phải uống 3 ly/ ngày còn bình thường thì tầm 1 ly/ ngày và liên tục ngày nào cũng uống”. Kod chia sẻ thêm rằng thực chất số tiền khá lớn trên bao gồm cả lần cậu order đồ uống cho cả công ty nữa. Tuy nhiên theo ước tính, một tháng cậu bạn đã chi khoảng 3 triệu cho tiền đồ uống, có những tháng con số này còn lên đến 5-7 triệu – một con số không hề nhỏ!

Cô bạn T.V, 18 tuổi và hiện đang là sinh viên năm nhất cũng chia sẻ mình là một người “nghiện” trà sữa. “Dùng từ “nghiện” cũng không sai vì thực sự là ngày nào mình cũng uống trà sữa, có ngày uống đến 2-3 ly” – cô bạn cho biết. Trung bình mỗi tháng, T.V uống khoảng 30 ly thì số tiền chi trả cho trà sữa cũng lên đến con số 2 triệu. Ngoài ra, cô bạn còn tiết lộ thêm rằng cả gia đình mình bao gồm ba mẹ và anh trai cũng rất “nghiện” trà sữa nên cả nhà thường xuyên order trà sữa về uống hoặc đi uống tại quán vào những dịp cuối tuần. Nếu tính số tiền cả nhà cùng nhau uống thì mỗi tháng, gia đình này sẽ chi trả khoảng 3-4 triệu tiền trà sữa.

Cô bạn Ngọc Linh, 20 tuổi cũng là một khách hàng quen thuộc của nhiều thương hiệu trà sữa. Linh cho biết một ngày trung bình mình uống 1 ly trà sữa, có những hôm lên đến 2-3 ly. Một tháng ước tính cô bạn cũng tốn từ 2-3 triệu chỉ riêng cho việc uống trà sữa.

Sở thích uống trà sữa cũng sánh ngang với sở thích về quần áo, giày dép son phấn ….

Có một số bạn trẻ chia sẻ, việc uống trà sữa đã đi vào thói quen, thậm chí có những bạn còn cuồng trà sữa như cuồng mua sắm. Một tuần không mua sắm cũng không khó chịu cho bằng việc một tuần không nạp một ly trà sữa nào. Không đi uống cùng bạn bè buổi tối thì cũng có thể cùng đồng nghiệp order trà sữa trong lúc làm việc . Dịch vụ giao hàng tận nơi có lúc còn được khuyến mãi rẻ hơn so với đi uống ngoài cửa tiệm trà sữa, nên việc thưởng thức một ly trà sữa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết .

Với mức giá 50-60k/ ly trà sữa là hoàn toàn hợp lí vì điều đó giúp đảm bảo về mặt nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhất là đối với những cửa hàng trà sữa ở khu vực trung tâm có mặt bằng khá đắt đỏ. Cho nên, giới trẻ không ngần ngại bỏ ra số tiền xứng đáng cho giá trị của nó. Trà sữa càng hot càng nhiều thương hiệu mở ra kéo theo hệ lụy trà sữa có những nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc, có hại cho sức khỏe. Vì thế, mọi người nên chọn lọc những thương hiệu để thưởng thức, tránh việc bị ảnh hưởng xấu để bảo vệ cho sức khỏe cho bản thân mình.

Để lại bình luận

Scroll
0334264848